ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก »

Your browser not support SWF.

 

           ไขมุก เครื่องประดับเงิน gemstone ไข่มุก สามารถใช้ได้ทุกโอกาส ทุกสถานที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นงานกลางวัน หรืองานทุกงานยามค่ำคืน และสามารถสวมเครื่องประดับไข่มุกกับเครื่องแต่งกายทุกชุด ทุกแบบได้อย่างเหมาะสมงดงามอีกด้วย

        ประเภทของไข่มุก มี 2 ประเภท คือ ไข่มุกธรรมชาติ (Natural Pearl) และไข่มุกเลี้ยง (Cultured Pearl) โดยที่ไข่มุกธรรมชาตินั้นถือว่าหาได้ยากมากแล้วในปัจจุบัน โดยทั่วไปจะซื้อขายกันเป็นน้ำหนักหน่วยกะรัต ส่วนไข่มุกเลี้ยงจะขายกันโดยวัดขนาดของมุกใช้หน่วยเป็นมิลลิเมตร แหล่งกำเนิดที่สำคัญของไข่มุกเลี้ยง คือ ญี่ปุ่น จีน และทะเลใต้

 
 

ประเภทของไข่มุกแบ่งตามแหล่งกำเนิด

       ไข่มุกน้ำจืด (Freshwater Perl)ไข่มุกน้ำจืด เครื่องประดับเงิน thaisilvergem

       ไข่มุกน้ำจืดจะพบได้ในบริเวณชายหาดและแม่น้ำทั่วๆ ไปทุกแห่งในโลก สามารถเพาะเลี้ยงได้ง่ายในประเทศจีน, ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศไทย แต่ด้วยความแวววาวที่ด้อยกว่ามุกน้ำเค็มมุกน้ำจืดจึงมีราคาที่ถูกกว่า ประกอบด้วยรูปร่างลักษณะที่หลากหลายและสีสันทำให้มันเป็นที่นิยมอย่างมากใน หลายปีที่ผ่านมา
       ไข่มุกน้ำจืดจะมองดูเหมือนไข่มุกอะโกย่ามาก แต่ราคาของไข่มุกน้ำจืดนั้นจะถูกกว่าไข่มุกอะโกย่าถึง 1/5 ของราคาไข่มุกอะโกย่า ไข่มุกน้ำจืดสามารถสร้างได้หลากหลายสีมาก แต่สีที่นิยมทำกันจะมี สีขาว, ชมพู, ส้ม และสีที่อ่อนๆ

       ถ้ากำลังมองหาไข่มุกที่ราคาไม่แพง สีสันสวยงาม และรูปร่างกลมสวย ไข่มุกน้ำจืดจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามาก
ไข่มุกอะโกย่า เครื่องประดับเงิน thaisilvergem  


       ไข่มุกอะโกย่า (Akoya Pearl)
       อะโกย่าเป็นไข่มุกชั้นดีที่พบในประเทศญี่ปุ่น และเป็นไข่มุกที่แวววาวที่สุด เมื่อเทียบกับไข่มุกประเภทอื่นๆ
       ไข่มุกอะโกย่าจะมีดูเหมือนไข่มุกน้ำจืดมาก แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบใกล้ๆกันแล้ว ก็จะเห็นถึงความแตกต่างชัดเจน นั่นคือ ไข่มุกอะโกย่าจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า, ผิวเรียบกว่า, รูปร่างกลมกว่า และมีความเปล่งประกายแวววายมากกว่าไข่มุกน้ำจืด มุกขาวทะเลใต้ (WhiteSouthSeaPearl)
ไข่มุกทะเลใต้ เครื่องประดับเงิน thaisilvergem         เป็นไข่มุกที่มีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากว่าไข่มุกประเภทนี้จะใช้ หอยนางรม ชื่อว่า pinctada maxima ซึ่งเป็นหอยนางรมที่มีขนาดใหญ่กว่า หอยนางรมที่ผลิตไข่มุกน้ำจืด และไข่มุกอะโกย่า เนื่องจากขนาดตัวหอยนางรมที่ใหญ่จึงทำให้ไข่มุกมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย และอีกสาเหตุนึงที่ทำให้ไข่มุกประเภทนี้แพงคือ หอยนางรมประเภทนี้จะค่อนข้างหาได้ยาก และค่อนข้างอ่อนไหวต่อสิ่งรอบข้างทำให้ การผลิตไข่มุกของหอยนางรมชนิดนี้ทำได้ยากมาก 
ไข่มุกตาฮิติ เครื่องประดับเงิน thaisilvergem

        ไข่มุกตาฮิติ (Tahitian Pearl)
    มุกตาฮิติเป็นมุกขนาดค่อนข้างใหญ่ เป็นมุกที่มีความสวยงามและมีสีสันที่พิเศษคือสีเทาอ่อน สีดำ จนไปถึงสีเขียวและสีม่วง ด้วยขนาดและสีสันที่แปลกแตกต่าง ทำให้มุกตาฮิติมีราคาสูงมาก
 

        คำแนะนำ ระมัดระวัง อย่านำ ไข่มุก เข้าใกล้สารเคมีทุกชนิด เช่น น้ำหอม ผงซักฟอก เป็นต้น ถ้าจะทำความสะอาดก็ให้ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าจนสะอาดดี ใช้ผ้านุ่มๆ ซับให้แห้ง เพียงเท่านี้ไข่มุกของคุณก็จะคงความงดงาม เปล่งประกายแวววาวนานขึ้น

 Pearl เครื่องประดับเงิน thaisilvergem
 

 

บริษัท สยาม ซี.บี.เอส จิวเวลรี่ จำกัด
117 ถ.พระราม 3 ซอย 53
แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. 10120
โทร 096-296-6244 แฟกซ์ 02-295-2160
line id: thaisilvergem.com
e-mail: thaisilvergem@gmail.com


เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0105538147851

**ทางร้าน THAISILVERGEM ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพสินค้าเครื่องประดับทุกชิ้น ห้ามนำไปใช้หาประโยชน์ทางการค้า หรือการกระทำอื่นใดทั้งสิ้น โดยมิได้รับอนุญาต หากทางบริษัทฯ พบเห็น จะดำเนินคดีกับท่านตามกฎหมาย ICT ฉบับล่าสุด 2550**

** ทางร้าน THAISILVERGEM ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับราคาสินค้าโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า **